Top 10 công trình kết cấu thép nhà xưởng chuẩn tại Việt Nam

Ngày nay, thi công nhà xưởng bằng kết cấu khung thép đang trở thành phương pháp thi công được ưa chuộng nhờ vào nhiều ưu điểm nổi bật so với biện pháp thi công bằng bê tông truyền thống. Phương pháp xây nhà kết cấu thép đáp ứng được nhu cầu xây dựng nhanh và chi phí thấp nhưng lại không ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của công trình.


Ưu điểm của việc xây dựng nhà xưởng kết cấu thép:

- Mang tính ứng dụng cao: công trình kết cấu thép nhà công nghiệp có thể ứng dụng trong thi công nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà văn phòng, nhà ở… ; nhờ đặc điểm linh hoạt trong khâu gia công, nhà kết cấu thép có thể dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế.


- Chi phí thấp: tổng chi phí dành cho việc xây dựng các công trình kết cấu nhà tiền chế thấp hơn một nửa so với công trình bê tông truyền thống vì nhà kết cấu khung thép nhẹ, không yêu cầu cho phí cao cho phần móng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các công trình.


- Thời gian thi công ngắn: các cấu kiện được sản xuất từ nhà máy, sau đó được vận chuyển đến công trường và lắp ráp lại với nhau tại dựa trên bản vẽ kết cấu thép nhà xưởng giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm nhân lực và mang lại hiệu quả kinh tế cao.


- Độ bền cao và chi phí bảo hành thấp: các cột thép được phủ lớp sơn bảo vệ nhằm giảm thiểu tác động của môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của vật liệu, nhờ trọng lượng nhẹ nên nhà xưởng kết cấu thép rất chắc chắn và có khả năng chịu được địa chấn và gió lớn. Tuổi thọ công trình nhà xưởng kết cấu thép có thể lên đến 50 năm, ngoài ra, các cấu kiện của công trình kết cấu thép có khả năng tái sử dụng.


>> Xem thêm quy trình lắp dựng nhà xưởng kết cấu thép


Một số  công trình nhà xưởng kết cấu thép do QH Plus gia công & lắp dựng: 

nha may Hoa Sen Ha Nam

Nhà máy Hoa Sen Hà Nam 


nha m ay Nam HungNhà xưởng Nam Hưng 


Ben trong nha may Nam Hung

Bên  trong nhà máy Nam Hưng 


Nha  may Cong ty QH Plus

Nhà máy Công ty Cổ phần Công nghiệp QH Plus 


nha may QH Plus Phu My

Nhà máy Hoa Sen Phú Mỹ 


nha may Steel Builder

Nhà máy QH Plus Phú Mỹ 


nha may Intimex Đak Mil

Nhà máy Intimex Đak Mil 


Nha may Ba  Son Cai Mep

Nhà xưởng Ba Son Cái Mép 


Nha may Maple Tree

Nhà kho vận Maple Tree


Nhà máy Hoa Sen Phú Mỹ

 nha may Hoa Sen Phu My

Nhà máy Hoa Sen Phú Mỹ trong quá trình lắp dựng


Nha may Intimex Bao Loc

Nhà máy Intimex Bảo Lộc