QH Plus tự hào là đơn vị cung cấp kết cấu thép cốt cứng tòa tháp Landmark 81

Tòa tháp Landmark 81 thuộc khu phức hợp Vinhome Central Park trở thành tòa tháp cao kỷ lục tại Việt Nam và là một trong 10 công  trình cao nhất thế giới. Lấy cảm hứng vươn lên mạnh mẽ từ hình ảnh bó tre truyền thống, với chiều cao 461m, sau khi hoàn thành, Landmark 81 sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới, cũng như là biểu tượng của đỉnh cao, đánh dấu sự thịnh vượng và phát triển của Việt Nam trong tương lai.Để thi công công trình siêu cao tầng như Landmark 81, việc tính toán cấu trúc chịu lực là vấn đề quan trọng hàng đầu: tải trọng gió và động đất là yếu tố quan trọng chi phối hầu như toàn bộ hình dạng kiến trúc bên ngoài và loại hình kết cấu dùng cho công trình. Để tối ưu hóa hệ kết cấu chịu lực của nhà siêu cao tầng, phần lớn các nhà tư vấn đã chọn phương hệ án kết cấu như sau: Hệ lõi đặt ở vị trí trung tâm kết hợp hệ siêu cột bao quanh hệ lõi và các tầng cứng.


Landmark 81 sử dụng lõi thép siêu cứng để chống gió và rung lắc do QH Plus gia công. Toàn bộ các kết cấu thép lõi cứng của Landmark được gia công tại nhà máy QH Plus (Nhơn Trạch – Đồng Nai); các cấu kiện trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa đến công trường.


Lõi thép được đưa đến công trình Landmark 81

Lõi thép được định vị trước khi đổ bê tông cột


Với thế mạnh về năng lực sản xuất do được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phần mềm thiết kế & quản lý dự án tối ưu; cùng với quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn; QH Plus hiện đang là đơn vị gia công và cung cấp kết cấu thép, nhà thép tiền chế uy tín được nhiều nhà thầu và chủ đầu tư lựa chọn; điển hình như tập đoàn Vingroup.  


Bên cạnh cung cấp lõi thép cho tòa tháp Landmark 81, QH Plus còn gia công nhiều công trình kết cấu thép của khu phức hợp Vinhome Central Park như: cầu đi bộ, bến du thuyền, chòi vọng cảnh, cột chống tạm,…và cung cấp phụ kiện, gia công tiện ren, nhôm kính,….


Đây không chỉ chỉ là niềm tự hào của chủ đầu tư – tập đoàn Vingroup, mà còn là niềm tự hào chung của các đơn vị thi công, trong đó có QH Plus.

>> Xem thêm một số công trình kết cấu thép