QH Plus thi công Hệ kết cấu thép đỉnh mái tòa nhà Landmark 81

Ngày 24/03/2018, QH Plus thực hiện lắp hệ kết cấu thép đỉnh mái tòa nhà Landmark 81; phần hệ kêt cấu này có chiều cao 61m nặng 160 tấn giúp tòa tháp đạt độ cao kỷ lục 461m; trở thành một trong những tòa tháp cao nhất thế giới.


Với chiều cao kỷ lục 461m, tòa tháp Landmark 81 sử dụng nhiều cấu kiện thép lớn, phức tạp & đặc biệt chưa từng có tại Việt Nam và QH Plus là đơn vị thực hiện gia công và thi công lắp dựng các cấu kiện này.


Hệ khung vững chãi của tòa nhà sử dụng kết cấu lõi cốt cứng có tổng khối lượng 4.500 tấn, mỗi cấu kiện đạt hơn 20 tấn; tất cả được QH Plus gia công tỉ mĩ tại nhà máy và vận chuyện lắp đặt ở độ cao hàng trăm mét tại công trình.


Lắp dựng hệ kết cấu thép đỉnh mái là công tác sau cùng và cũng là công tác hoàn thiện phần kết cấu của tòa nhà. Cấu kiện thép đỉnh mái có thiết kế đặc biệt với khối lượng khủng nên quá trình gia công khá phức tạp và đòi hỏi phải đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng. Bên cạnh đó, việc thi công lắp dựng khối cấu kiện vĩ đại ở độ cao hơn 400m đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao cũng như tuân thủ chặt chẽ quy định an toàn lao động.


Được đồng hành cùng dự án kỷ lục Việt Nam – Landmark 81 là niềm tự hào của QH Plus và thành quả này cũng chính là bằng chứng về năng lực gia công & thi công kết cấu thép của QH Plus.


Ket cau thep dinh mai


he thep dinh mai