Những lưu ý trong thi công lắp dựng nhà thép tiền chế

Quá trình lắp dựng nhà thép tiền chế tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cả về kết cấu thiết bị lẫn con người.


nha thep tien che qh plus


Hệ kết cấu dễ bị biến dạng nhất là lúc bắt đầu lắp dựng những cấu kiện đầu tiên, khi đó hệ kết cấu chưa được liên kết vào nhau nên rất dễ mất ổn định dưới tác động của các tác động bên ngoài như gió, bão... hay sai lầm của lái cẩu làm va chạm vào hệ kết cấu thép đang lắp dựng.


qh plus nha thep tien che


Những lưu ý trong thi công lắp dựng nhà thép tiền chế:

      -Công nhân lắp dựng luôn phải đảm bảo tỉnh táo khi làm việc, tình trạng sức khỏe ở điều kiện tốt nhất, phải đủ các thiết bị bảo hộ và an toàn lao động khi lên kèo

      -Đảm bảo lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung khi làm việc, không bị phân tâm trong quá trình điều khiển thiết bị cẩu, đảm bảo an toàn cho con người và hệ kết cấu đang lắp dựng

      -Khi gặp thời tiết gió, mưa, bão to nên tạm dừng thi công

      -Để thi công nhà thép tiền chế an toàn thì bước đầu tiên cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi. Trong quá trình lắp dựng phải có giằng tạm. Dùng xà gồ mái, xà gồ vách kết hợp với cáp giằng công tác để định vị, liên kết các khung kèo lại với nhau. Cần thiết phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.

      -Sau khi đã lắp hoàn thiện khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung (cao độ, độ lệch cho phép, độ võng...). Từ đó triển khai lắp các khung tiếp theo nối tiếp vào khung giằng chính. Nếu có thể lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất, nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung.


thi cong nha thep tien che


gia cong nha thep tien che


Xem thêm: Các dự án nhà thép tiền chế của QH Plus