Kết cấu thép công trình dân dụng và công nghiệp

1. Kết cấu thép ứng dụng cho công trình dân dụng:

Nghe đến cụm từ “kết cấu thép” chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến các mô hình ứng dụng chủ yếu là nhà xưởng, nhà công nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thay đổi quan điểm ngay nhìn thấy những mẫu nhà thép dân dụng đẹp bằng kết cấu thép sau đây.

Các công trình kết cấu thép nhà cao tầng, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, trường học,… khắp nơi trên thế giới được làm bằng kết cấu thép. Tại Việt Nam, kết cấu thép đã được ứng dụng rộng rãi; không chỉ đáp ứng nhu cầu về chi phí, tiến độ mà còn về mặt thẩm mỹ.

cong trinh ket cau thep wales cardiff

Quá trình thi công kết cấu thép công trình văn phòng và mua sắm Wales Cardiff

ket cau thep nha cao tang

Công trình Wales Cardriff sau khi hoàn thiện 


Ngoài ra, kết cấu thép còn được sử dụng làm nhà ở dân dụng. Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép đã không còn xa lạ; nhà ở kết cấu thép đang được nhiều người ưa chuộng vì không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp tăng không gian sống lên 20% so sới xây nhà bê tông do loại bỏ sự chiếm diện tích của cột.

xay nha ket cau thep

Nhà ở kết cấu thép


2. Kết cấu thép ứng dụng cho công trình công nghiệp: 

Gần 90% công trình công nghiệp đều sử dụng kết cấu thép thay thế cho phương pháp xây dựng bê tông. Công trình bằng kết cấu thép cho phép chủ đầu tư mở rộng diện tích một cách linh hoạt hơn do các thành phần của nhà thép là các cấu kiện rời kết nối với nhau. Kết cấu thép nhà xưởng có độ bền cao và không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng. 

nha may hoa sen ha nam

Kết cấu thép nhà xưởng Hoa Sen Hà Nam 


>> Click ngay để xem hướng dẫn thi công lắp đặt kết cấu thép


3. Ưu điểm vượt trội về chi phí và tiến độ: 

Tiết kiệm chi phí:

Ứng dụng xây nhà kết cấu thép là bài toán kinh tế cực kỳ hiệu quả vì thi công bằng kết cấu thép không yêu cầu nặng về phần móng, vì thế chi phí móng được cắt giảm. Đồng thời, thi công bằng kết cấu thép cũng tiết kiệm được rất lớn về nhân công. Do đó, chi phí xây dựng nhà khung thép giảm được 25-30% so với xây dựng bằng bê tông.


toa nha van phong qh plus

Công trình Tòa nhà văn phòng QH Plus tiết kiệm 30% chi phí thi công


Rút ngắn thời gian thi công:

Ngoài ra, thời gian thi công nhà kết cấu khung thép được rút ngắn còn 1/3 vì các cấu kiện kết cấu thép được gia công sẵn bằng máy móc tại nhà máy công ty sản xuất kết cấu thép uy tín, sau đó vận chuyển đến công trường và lắp dựng nhanh chóng bằng bu lông liên kết. Nhà khung thép dân dụng có khả năng vượt nhịp lớn so với nhà bê tông, thích hợp ứng dụng cho nhiều công trình dân dụng cần nhịp lớn như: trung tâm mua sắm, nhà văn hóa, sân vận động,…. Kết cấu khung thép chịu lực cao nên có thể ứng dụng được cho tất cả loại công trình.

toa nha cao tang ket cau thep qh plus

Tòa nhà văn phòng QH Plus với 5 tầng lâu và diện tích 1.000m2 thi công trong vòng 3.5 tháng


>> Click ngay để xem thêm về quy trình sản xuất kết cấu thép