Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế-Nhà xưởngThép Ba Sáu Mươi

Hiện nay, hầu hết nhà xưởng và nhà máy công nghiệp được thi công bằng biện pháp lắp dựng thép kết cấu vì biện pháp thi công này thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội như: khả năng chịu lực lớn, lắp đặt dễ dàng, nhẹ hơn và thời gian thi công được rút ngắn hơn một nửa so với xây dựng bằng bê tông,… Đây là lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thi công trên thay cho xây dựng bằng bê tông.

Công ty TNHH TM Thép Ba Sáu Mươi – chuyên hoạt động trong lĩnh vực Thương mại thép tấm, thép lá; đã chọn QH Plus làm đối tác cung cấp, thi công, lắp dựng kết cấu thép nhà xưởng có diện tích hơn 3600m2 tại Khu công nghiệp Hải Sơn – Long An.

QH Plus gia cong ket cau thep nha xuong

Quy trình lắp dựng kết cấu thép cho nhà xưởng trải qua 3 giai đoạn chính: 
- Thi công lắp đặt bu lông móng: đây là bước đầu tiên của quy trình lắp đặt nhà xưởng có vai trò liên kết với cột. Trong bước này, cần kiểm tra và định vị tim, cốt của bu lông móng được lắp dựng đảm bảo theo đúng bản vẽ thiết kế. Bu lông móng phải được đặt vuông góc với mặt phẳng chịu lực. 

- Thi công lắp đặt phần khung chính: 
+ Lắp dựng cột, kèo: đây là phần lắp đặt chính của nhà xưởng. Trước khi tiến hành lắp dựng phần cột, cần phải kiểm tra một lần nữa tim, cốt của các cụm bu lông. Các cấu kiện cột, kèo sẽ được vận chuyển sẵn đến công trường. 
    o Cẩu cột lên cao sao cho cột thăng bằng và đưa cột từ từ vào đúng vị trí các cụm bu lông. Xiết toàn bộ ê cu với bu lông móng. Thực hiện tương tự cho các cột tiếp theo.
    o Tương tự cẩu kèo lên cao và đưa vào vị trí đỉnh của cột đảm bảo kèo nằm trong mặt phẳng khung có chứa cột vuông góc với mặt đất. Giữ cẩu, lắp và xiết toàn bộ bu lông liên kết cột vào kèo.
+ Lắp dựng kèo và xà gồ: bắt bu lông giằng cánh và các liên kết trước khi nâng dầm kèo. Bắt bu lông các giằng cánh và các liên kết trước khi nâng dầm kèo. Khi cẩu vừa nâng dầm kèo khỏi mặt đất thì dựng lại. Kiểm tra lực xiết các bu lông liên kết, kiểm tra độ thẳng của dầm kèo và vệ sinh dầm kèo. Kiểm tra xong, nâng dầm kèo vào đùng vị trí, gắn bu lông liên kết.Tiếp theo là lắp đặt xà gồ. 
+ Thi công lắp đặt phần tôn mái & tôn tường: tôn mái và tường lần lượt được đưa lên lắp đặt.

- Hoàn thiện: Kiểm tra toàn bộ các giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép tiền chế. Công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao để đảm bảo công trình chắc chắn và an toàn khi đưa vào sử dụng.

Ket cau thep QH Plus

Thi công bằng nhà thép tiền chế đã giúp rút ngắn thời gian rất nhiều lần so với các cách thi công truyền thống khác giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa nhà xưởng vào hoạt động. Hiệu qủa về mặt thời gian được thể hiện một cách rõ rệt.

Với hàng loạt các hệ thống máy móc hiện đại cùng kinh nghiệm gia công kết cấu thép chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ sư và công nhân của nhà máy QH Plus, QH Plus hiện đang là nhà cung cấp thép kết cấu và dịch vụ gia công kết cấu thép cho nhiều dự án lớn của nhiều nhà thầu lớn trong và ngoài nước. 

>>Xem ngay cách lắp ráp nhà tiền chế tiêu chuẩn