Thi công lưới thép hàn - Tiết kiệm tối ưu chi phí

Lưới thép hàn được biết đến là giải pháp thay thế hiệu quả cho phương pháp thi công buộc lưới thép bằng tay truyền thống vì chất lượng mối nối chắc chắn, cường độ thép cao,…Ngoài ra, lưới thép hàn còn được xem là giải pháp giúp nhà thầu tiết kiệm tối đa chi phí khi đưa vào thi công như: giảm chi phí tổ chức buộc lưới thép (chi phí nhân công, quản lý,…), giảm hao hụt thất thoát thép, đẩy nhanh tiến độ sớm đưa công trình vào hoạt động.  

Tổ chức buộc tay lưới thép tại công trường đòi hỏi phải có diện tích đủ lớn để thực hiện và lưu trữ thành phẩm. Ngoài yêu cầu về diện tích thì cách làm này còn gây tốn nhiều chi phí như chi phí nhân công thực hiện, chi phí quản lý. Trong khi đó, nếu sử dụng lưới thép hàn, các loại chi phí trên hoàn toàn bị triệt tiêu vì lưới thép hàn được gia công trong nhà máy và lưu trữ thành phẩm tại đây. Lưới thép hàn được vận chuyển theo từng giai đoạn thi công trình.

luoi thep han QH Plus
Một trong những vấn đề gặp phải của các nhà thầu khi buộc lưới thép bằng tay đó là: hao hụt và thất thoát thép trong quá trình thực hiện. Bởi vì quá trình thực hiện hoàn toàn bằng tay nên độ chính xác không cao, việc cắt thép thiếu chính xác là nguyên nhân đầu tiên gây ra sự hao hụt. Ngoài ra, nhà thầu tốn thêm một khối lượng thép rời đáng kể để buộc các mối nối giữa các thanh thép với nhau. Hơn nữa, trong quá trình lưu trữ, việc thất thoát  thép là điều không tránh khỏi. Sử dụng lưới thép hàn là giải pháp có ưu thế vượt trội vì giảm thiếu tối đa các vấn đề thất thoát và hao hụt thép. Đặc biệt, lưới thép thành phẩm được lưu trữ ngay tại nhà máy nên loại bỏ 100% khả năng thất thoát thép trong khi lưu trữ. 

>>Click ngay để xem thêm thông tin về lưới thép hàn


Lưới thép hàn được nhiều nhà thầu lớn trong và ngoài nước đưa vào ứng dụng cho các công trình xây dựng như: bệnh viện Vinmec thuộc dự án Vinhomes Central Park, khu căn hộ Phú Mỹ Hưng MD3, trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân, ...

Luoi thep han Q-Mesh

Sử dụng lưới thép hàn không chỉ giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí mà còn đẩy nhanh quá trình thi công vì dây chuyền sản xuất hiện đại năng suất cao, có thể đáp ứng được khối lượng lớn lưới thép hàn theo đúng tiến độ thi công của công trình.

>>Click ngay để xem tiến độ thi công lưới thép hàn