Lưới thép hàn - Đẩy nhanh tiến độ thi công

Hầu hết các nhà thầu lớn hiện nay không còn sử dụng Phương pháp buộc tay lưới thép mà thay thế hoàn toàn bằng lưới thép hàn, vì lưới thép hàn đã mang lại nhiều hiệu quả vượt trội như: giảm chi phí, đẩy nhanh tiến độ thi công, chất lượng đồng đều. 

Thi công lưới thép hàn trong nhiều hạng mục của công trình như: đổ sàn, tường,…vì vậy khối lượng lưới thép đưa vào sử dụng khá lớn và yêu cầu phải đảm bảo cho từng giai đoạn thi công. Đây cũng là vấn đề khó khăn mà các nhà thầu gặp phải; vì năng suất của việc tổ chức buộc lưới  thép lại công trường không cao. Trong khi đó, lưới thép hàn được hàn trên dây chuyền sản xuất hiện đại nên đảm bảo năng suất cao và ổn định; đáp ứng được tiến độ thi công của công trình. 

Luoi thep hanQH Plus vận chuyển lưới thép hàn đến công trường

Ngoài ra, việc buộc tay lưới thép không đảm bảo được sự đồng đều của các bước lưới và mối buộc thiếu chắc chắn vì do con người thực hiện; điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Trong trường hợp này thì lưới thép hàn là lựa chọn hoàn hảo vì lưới thép được hàn bằng công nghệ hàn điện cực nóng chảy nên cường độ thép cao, mối nối chắc chắn và khoảng cách sợi lưới đều. 

Lưới thép hàn được lắp đặt để đổ sàn 

Đặc biệt, khi tổ chức buộc tay tại công trường, thép sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết gây gỉ, oxi hóa làm giảm chất lượng ban đầu của thép. Lưới thép hàn được lưu trữ ngay tại nhà máy và giao đến công trường theo từng giai đoạn nên không chịu ảnh hưởng nhiều bởi ngoại cảnh.    

Nếu so sánh về mặt chi phí thì lưới thép hàn lại một lần nữa thể hiện ưu thế so với lưới buộc bằng tay như: không tốn chi phí nhân công thực hiện, chi phí quản lý và lưu trữ; giảm khối lượng  hao hụt, thất thoát khi thực hiện buộc tay công trường. 

>> Click ngay để xem thông tin tiêu chuẩn lưới thép hàn 

QH Plus hiện đang là công ty sản xuất lưới thép hàn và gối kê lưới thép được nhiều nhà thầu lớn tin cậy. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ 01232.000.666